Archive for the ‘bk8’ Category

bk8 วิธีที่นักพัฒนาเกมสามารถหาเงินมาพัฒนาอินดี้ได้

วันศุกร์, พฤศจิกายน 12th, 2021

ในปี 2546 Derek Wal Witt สังเกตเห็นว่า Jason Cranitch นางฟ้าผู้มีแนวคิดเกี่ยวกับ Facebook, Zynga และเหตุการณ์ทางอินเทอร์เน็ตอื่นๆ bk8 ได้พูดคุยกันถึงการสร้างแคมเปญการรับรู้เพื่อโน้มน้าวใจผู้ใช้ Facebook ให้มอบเงินเพิ่มให้กับนักพัฒนาเกมอิสระ อ้างอิงจากบทความโดย Will griefler ที่ Wired แนวคิดนี้เกิดขึ้นโดย Peter Loeser อดีตหัวหน้า Windows ผู้ซึ่งร่วมกับ Rich presidents ซึ่งเป็นผู้สืบทอดตำแหน่ง เริ่มต้น Triton (วิดีโอเกมออนไลน์ Think Tank) โปรแกรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างรายได้ให้กับนักพัฒนาเกมอิสระ

มีการเปิดตัวแอปพลิเคชั่น iPhone และ Android ที่หลากหลายทุกวัน ชุมชนเกมมาไกลจากความสามารถในการสร้างและเติมเต็มของนักประดิษฐ์และผู้ใช้ ไปจนถึงความเป็นจริงของเกมที่มีการโต้ตอบและซับซ้อนสูงที่ดึงดูดสายตาและทำให้หูหนวก นักพัฒนาได้ตระหนักว่าสิ่งที่พวกเขาสร้างขึ้นสามารถใช้ประโยชน์จากอุตสาหกรรมเกมเพื่อจัดหาชื่อที่มีคุณภาพให้กับผู้ใช้ นักพัฒนา Android ได้ตระหนักถึงสิ่งนี้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และในการตอบสนองได้ผูกมัดสกิน Android ของพวกเขากับ iPhone และ Leather อย่างถูกกฎหมาย นักพัฒนาอิสระสามารถใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มนี้และผลักดันการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพต่อไป ในทางกลับกัน ช่วยให้นักพัฒนามีเงินมากขึ้น และอุตสาหกรรมเกมก็ได้ทำไร่มันอย่างคุ้มค่า

bk8

แนวทาง ‘ฟรีเมียม’ นี้ทำให้ผู้ใช้เป็นพันธมิตรกับผู้พัฒนาเกมและช่วยเพิ่มรายได้ให้กับนักพัฒนา และให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับ ‘การเล่นเกมข้ามแพลตฟอร์ม’ สำหรับผู้ใช้ นี่หมายถึงประสบการณ์ผู้ใช้ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดยเล่นบนสมาร์ทโฟนมากกว่าพีซีขนาดใหญ่

เมื่อเรามองไปในอนาคต เราจะเห็นได้ว่ารูปแบบ freemium จะยังคงเติบโตต่อไปดังที่มันได้แสดงให้เห็นความสำเร็จในอดีต และมีแนวโน้มว่าการเปิดตัวจากสตูดิโอเกมที่เป็นที่ยอมรับและที่กำลังมาแรงจะดึงดูดผู้ที่ไม่ใช่เกมมากขึ้น ให้เราสนุกกับ ‘ตู้ปลา’ และ ‘ปลวก’ บน iPhone และอื่นๆ เรามองหาคุณสมบัติที่น่าตื่นเต้นมากขึ้นในขณะที่วิธีการเล่นฟรียังคงฝึกฝนและได้รับความนิยม

oria Online เป็นตัวอย่างหนึ่งของตลาดแอพมือถือทั่วโลกที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งขณะนี้ได้เปิดประตูสู่นักพัฒนาที่ใช้ภาษาต่างๆ มากกว่า 20 ภาษา โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างเกมที่สร้างสรรค์และมีคุณภาพสูงในหลากหลายประเภทและเทคโนโลยีที่ก่อกวน บริษัทเพิ่งเปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘IOS’ ด้วยความหวังว่าจะสามารถกระตุ้นและดึงดูดนักพัฒนาให้มาสร้างเกมสำหรับ iPhone 5 ที่ทุกคนต่างรอคอย

การย้ายไปสู่กลยุทธ์การเล่นเกม ‘ฟรีเมียม’ bk8 มีข้อดีอย่างแน่นอนและไม่เป็นอันตรายต่อทั้งเกมเมอร์หรือผู้พัฒนา อันที่จริง มันเป็นสถานการณ์ที่ทั้งสองฝ่ายได้ผลประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ และเป็นไปได้มากกว่าในระยะยาว ทั้งในด้านการเงินและความชอบของผู้ใช้ในระยะยาว

และไม่ใช่แค่เกมที่จะได้รับประโยชน์จากแนวทางของ freemium ความคิดเห็นของผู้ใช้เกี่ยวกับอินเทอร์เฟซ freemium มักจะเป็นไปในเชิงบวก แฮกเกอร์ที่มองหารหัสผ่านแคร็กง่าย ๆ ชอบระบบ freemium เช่นเดียวกับผู้ใช้ที่กังวลว่าข้อมูลจะหายจากไวรัส นอกจากนี้ ผลการศึกษาจากนักวิจัยตลาดที่มีชื่อเสียงอย่าง Chitaire Board ยอมรับว่าผู้เล่นชอบเล่นบนระบบ ‘ฟรี’ จริง ๆ เนื่องจากพวกเขาได้รับโอกาสในการเล่นที่มีประสบการณ์โดยไม่ต้องกังวลกับการใช้จ่ายเงินจริง ๆ

ตรงกันข้ามกับสิ่งที่คุณเชื่อในความเชื่อที่เป็นที่นิยม เกม freemium สามารถและมีผลกระทบต่อการเล่นเกมและวัฒนธรรมผู้ใช้ ตัวอย่างง่ายๆ คือวิธีที่ผู้ใช้ Facebook และผู้ใช้ iPhone โต้ตอบออนไลน์ bk8 การชำเลืองดู iPhone ของคุณอย่างรวดเร็วจะแสดงเว็บไซต์หลายร้อยแห่งที่ออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัว ไซต์เหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นบล็อกหรือบล็อกส่วนตัวที่เขียนขึ้นโดยบุคคลที่แบ่งปันข่าวสาร ความคิดเห็น และเนื้อหาอื่นๆ

เลย์เอาต์ฟรีมักจะมีแถบค้นหาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว พวกเขายังจัดตามหมวดหมู่ ดังนั้นผู้ใช้จึงไม่ต้องค้นหาหมวดหมู่นับพันอย่างบ้าคลั่งเพื่อค้นหาหมวดหมู่ของพวกเขา ส่วนใหญ่จะอิงตามเหตุการณ์ ซึ่งหมายความว่ามีการไหลของเนื้อหาใหม่บนอินเทอร์เฟซ freemium เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้น ซึ่งไหลอย่างรวดเร็วราวกับแม่น้ำเลือดไหลในระหว่างการดวลมีด

การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนที่สุดคือการขาดปุ่ม ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้ใช้ที่มีวิธีการบริโภคเนื้อหาย่อมต้องการความพร้อมใช้งานของแอปเพล็ตที่เปิดง่ายอยู่เสมอ อินเทอร์เฟซ freemium ทำให้การเข้าถึงเนื้อหานี้ง่ายขึ้นมาก bk8 โดยวางประตูหลักไว้ตรงกลางของหน้าจอ เพื่อให้ง่ายต่อการคลิกเสมอ

ประสบการณ์การเล่นเกม freemium อาจแตกต่างกันอย่างมากขึ้นอยู่กับองค์ประกอบทางเศรษฐกิจของภูมิภาคของผู้ใช้ ในภูมิภาคที่มีประชากรต่ำ ชื่อ freemium จะต้องมีตัวเลือกเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นจำนวนมากขึ้น